Nghệ sĩ Piano Lưu Đức Anh hợp tác cùng Nghệ sĩ Quốc tế Thanh Bùi đào tạo âm nhạc cổ điển chuẩn quốc tế cho tài năng trẻ Việt

Song Anh

Sau hai năm tâm huyết đem âm nhạc cổ điển đến gần hơn với thế hệ trẻ Việt Nam thông qua Inspirito School of Music, Nghệ sĩ Piano Lưu Đức Anh hợp tác cùng Nghệ sĩ Quốc tế/Nhà giáo dục Thanh Bùi và Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam (VIA Education) đã xây dựng lộ trình học tập, chương trình đào tạo âm nhạc cổ điển mang tầm quốc tế giúp thế hệ trẻ phát triển tài năng nghệ thuật một cách bài bản cũng như phát triển toàn diện.

nghe-si-piano-luu-duc-anh-hop-tac-cung-nghe-si-quoc-te-thanh-bui-dao-tao-am-nhac-co-dien-chuan-quoc-te-cho-tai-nang-tre-viet-dulichvnnetvn-baodulich-van-hoa-giai-tri-1642469617.jpg
Inspirito School of Music vẫn cố gắng mang đến một bức tranh toàn diện về âm nhạc, âm nhạc cổ điển để mọi người hiểu rõ vai trò của âm nhạc trong đời sống, nhất là trong việc hình thành và phát triển toàn diện của trẻ em

Hiện nay, dù phải còn đối mặt với nhiều thử thách như âm nhạc cổ điển vẫn còn xa lạ ở Việt Nam về cả lịch sử và biểu diễn hay nền giáo dục âm nhạc trong trường học chưa chú trọng, Inspirito School of Music vẫn cố gắng mang đến một bức tranh toàn diện về âm nhạc, âm nhạc cổ điển để mọi người hiểu rõ vai trò của âm nhạc trong đời sống, nhất là trong việc hình thành và phát triển toàn diện của trẻ em.

Chương trình hợp tác đào tạo âm nhạc cổ điển chuẩn quốc tế cho tài năng trẻ Việt sẽ mang đến chương trình đào tạo chuyên nghiệp về âm nhạc cổ điển với các giáo trình và nền tảng giảng dạy quốc tế như: Trinity College Lodon, Australian Music Examinations Board, Music Teachers’ Board, Poco Studio, Charanga… Qua đó, các chương trình sẽ trang bị cho các học viên kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, cân bằng cả khía cạnh lý thuyết, thực hành lẫn trình diễn cũng như tham gia các kỳ thi đầu vào của các học viện âm nhạc trong nước, các kỳ thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế. Đặc biệt, trong lần trở lại này, Inspirito School of Music đã xây dựng lộ trình học tập và phát triển bài bản cho từng môn học, đồng thời cá nhân hóa cho từng học viên để mỗi bạn trở thành phiên bản đặc biệt, duy nhất và tốt nhất của chính mình.

nghe-si-piano-luu-duc-anh-hop-tac-cung-nghe-si-quoc-te-thanh-bui-dao-tao-am-nhac-co-dien-chuan-quoc-te-cho-tai-nang-tre-viet-dulichvnnetvn-baodulich-van-hoa-giai-tri-2-1642469667.jpg
Các bạn trẻ cũng như trẻ em luôn mang trong mình những tiềm năng vô tận mà nếu có đủ “nguyên liệu”, điều kiện và môi trường, họ sẽ tạo nên những bứt phá cho nền âm nhạc, nghệ thuật Việt Nam.

Chia sẻ về sự hợp tác này, hai người nghệ sĩ đồng thời là nhà giáo dục – Thanh Bùi và Đức Anh không chỉ cùng chung một tâm huyết mà còn nhìn thấy những “mảnh ghép” còn thiếu trong việc đào tạo và phát triển tài năng âm nhạc, nghệ thuật tại Việt Nam, đó là môi trường, nguồn học liệu và định hướng. Bởi có thể nói rằng, các bạn trẻ cũng như trẻ em luôn mang trong mình những tiềm năng vô tận mà nếu có đủ “nguyên liệu”, điều kiện và môi trường, họ sẽ tạo nên những bứt phá cho nền âm nhạc, nghệ thuật Việt Nam. Và việc cung cấp những giáo trình đào tạo quốc tế là điều hết sức cần thiết và quan trọng mà Inspirito School of Music mang lại trong thời điểm này.

Theo nghệ sĩ Quốc tế/ Nhà giáo dục Thanh Bùi, “Niềm đam mê, nhiệt huyết và sự tận tâm đối với nhạc cổ điển của Lưu Đức Anh và các thầy cô/ nghệ sĩ của Inspirito School of Music đã truyền cho tôi rất nhiều cảm hứng. Tôi sẽ cùng với họ - những nhà lãnh đạo thế hệ mới của âm nhạc Việt Nam, những người có chung tầm nhìn, niềm đam mê để mang giáo dục sáng tạo thông qua âm nhạc nghệ thuật đến tất cả trẻ em Việt Nam. Hơn hết là mang âm nhạc cổ điển đến tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng một đất nước Việt Nam trở thành nơi học tập nghệ thuật không còn là một đặc quyền, mà là quyền của mọi trẻ em".

nghe-si-piano-luu-duc-anh-hop-tac-cung-nghe-si-quoc-te-thanh-bui-dao-tao-am-nhac-co-dien-chuan-quoc-te-cho-tai-nang-tre-viet-dulichvnnetvn-baodulich-van-hoa-giai-tri-1-1642469733.jpg
Đức Anh sẽ có sự phá cách nhưng không quá đà và vẫn phải giữ được nét riêng, phong cách riêng của âm nhạc cổ điển

Nghệ sĩ Piano Đức Anh cho rằng, âm nhạc cũng phức tạp như sự phức tạp của cuộc sống. Tới đây, Đức Anh sẽ có sự phá cách nhưng không quá đà và vẫn phải giữ được nét riêng, phong cách riêng của âm nhạc cổ điển. “Âm nhạc cổ điển cần sự đầu tư nghiêm túc về thời gian và có sự đam mê. Nếu có tài năng thực sự thì các em sẽ phát triển tốt. Tại Inspirito School of Music, những nghệ sĩ trẻ chúng tôi đã và đang dành trọn tuổi trẻ của mình để cống hiến cho âm nhạc thông qua những hoạt động biểu diễn và giáo dục. Chúng tôi luôn có ý thức và trách nhiệm về việc truyền đạt, chia sẻ lại những kiến thức, kinh nghiệm của mình cho những thế hệ kế tiếp bằng tất cả tâm huyết của mình để cùng nhau tiếp tục khám phá những tinh hoa và giá trị cao đẹp của thế giới âm nhạc. Inspirito School of Music sẽ nỗ lực hết mình để có thể trở thành một môi trường âm nhạc chuyên nghiệp và tràn đầy cảm hứng, đúng như ý nghĩa tên gọi của trường” – Nghệ sĩ Piano Đức Anh, nhà sáng lập Inspirito School of Music chia sẻ.

Được biết, trong thời gian tới, Inspirito School of Music sẽ triển khai các khóa học về Piano, Violin, Cello, Kèn Oboe, Kèn Trumpet, Hòa tấu, Cảm thụ Âm nhạc, Lý thuyết Âm nhạc… kết hợp các giáo trình quốc tế do Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam cung cấp. Đặc biệt, Quỹ mang âm nhạc nghệ thuật đến với cộng đồng do 2 nghệ sĩ thực hiện sẽ tiến hành xây dựng không gian âm nhạc nghệ thuật tại các trường cấp 1 để tạo điều kiện cho các em có cơ hội học tập thường xuyên. Dự kiến Quỹ sẽ xây 10 ngàn phòng, từ ngay đến cuối năm xây dựng 10 phòng.

 

 

 

Nguồn: Inspirito School of Music