Thái Lan sẽ mở cửa thêm 5 địa điểm du lịch từ đầu tháng 11/2021 và sẽ áp dụng Thailand Pass

Ngọc Quang

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở cửa đối với du khách nước ngoài, từ ngày 1/11, Thái Lan sẽ áp dụng hệ thống cấp phép nhập cảnh mới có tên gọi là Thailand Pass với mục tiêu giúp giảm thời gian và các thủ tục giấy tờ cần thiết so với hệ thống trước. 

Thailand Pass

thai-lan-se-mo-cua-them-5-dia-diem-du-lich-tu-dau-thang-112021-va-se-ap-dung-thailand-pass-dulichvn-baodulich-1635587970.jpg
Khách du lịch trên bãi biển ở Phuket, Thái Lan, ngày 28/10/2021 (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo vietnamplus.vn cho biết, Thủ đô Bangkok, nơi cùng 16 tỉnh khác sẽ mở cửa cho du khách nước ngoài được tiêm chủng mà không cần phải cách ly từ ngày 1/11, sẽ được đưa vào vùng xanh cùng với các tỉnh Krabi, Phangnga và Phuket. Theo đó, số lượng các tỉnh thuộc vùng đỏ sẽ tăng từ 30 lên 38 tỉnh, trong khi các tỉnh thuộc vùng da cam giảm xuống còn 23 tỉnh và số lượng các tỉnh thuộc vùng vàng là 5 tỉnh.

Việc phân chia lại các vùng kiểm soát dịch COVID-19 của Thái Lan cho thấy rõ các quy định cụ thể đối với du khách khi nhập cảnh vào nước này theo từng nhóm.

Thứ nhất là những khách du lịch chưa được tiêm chủng đầy đủ và phải cách ly từ 7 đến 14 ngày tùy từng trường hợp.

Thứ hai là những du khách tới các địa điểm đang áp dụng mô hình “hộp cát”.

Thứ ba là những du khách đã tiêm chủng đầy đủ từ 46 nước và vùng lãnh thổ có nguy cơ bùng phát dịch bệnh thấp.

Để được miễn cách ly, du khách nước ngoài phải đáp ứng được 7 điều kiện là đến từ những nước có nguy cơ bùng phát dịch bệnh thấp, nhập cảnh bằng đường hàng không, có chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi tới Thái Lan, có bảo hiểm y tế với hạn mức chi trả ít nhất 50.000 USD, có xác nhận đặt phòng ở Thái Lan, xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 24 giờ sau khi tới nước này và có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi được phép đi lại ở Thái Lan.

Như vậy, du khách sẽ phải lưu trú trong các khách sạn được cấp phép 1 đêm để chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 bằng RT-PCR.

Theo số liệu của Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, lượng du khách quốc tế tới nước này trong 9 tháng đầu năm nay chỉ đạt hơn 85.000 lượt, trong đó có hơn 38.000 lượt tới Phuket và đóng góp 2,25 tỷ bạt cho nền kinh tế địa phương. Ngành du lịch Thái Lan đặt mục tiêu thu hút được 1 triệu du khách nước ngoài trong 2 tháng cuối năm, trong đó riêng tháng 11 sẽ đạt khoảng 300.000 lượt du khách.

 

 

 

Nguồn: TTX