Hưng Thịnh Land tài trợ 100 tỷ đồng đào tạo nhân lực du lịch tại Bình Định

Hoàng Phượng

Trong Lễ ký kết hợp tác chiến lược “Du lịch Quy Nhơn – Tầm nhìn châu Á” diễn ra vào sáng ngày 9/1 tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Hưng Thịnh Land công bố ngân sách tài trợ 100 tỷ đồng cho công tác đào tạo nguồn nhân lực của địa phương này.

hung-thinh-land-tai-tro-100-ty-dong-dao-tao-nhan-luc-du-lich-tai-binh-dinh-dulichvnnetvn-baodulich-doi-song-1641880991.jpg
Ông Lê Trọng Khương - Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land trao biểu trưng 100 tỷ đồng tài trợ đào tạo nhân lực du lịch tại Bình Định. Ảnh: Hưng Thịnh Land

Theo đó, gói tài trợ 100 tỷ đồng của Hưng Thịnh Land sẽ được triển khai thông qua các chương trình đào tạo 10.000 nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển du lịch Bình Định trong vòng 3 năm. Gói tài trợ nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Hưng Thịnh, Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Quốc tế Pegasus.

Thứ trưởng Bộ văn hóa thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt cho hay, theo Đề án phát triển nguồn nhân lực du lịch của tỉnh Bình Định, đến năm 2025 toàn tỉnh cần đến 18.000 nhân lực trực tiếp để đáp ứng đà phát triển mạnh mẽ của ngành Du lịch. Do đó, một trong những định hướng chiến lược mà Bình Định cần tập trung chính là đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; tiếp tục phát huy lợi thế du lịch nghỉ dưỡng biển gắn với thưởng ngoạn danh thắng; thiết kế những khu nghỉ dưỡng cao cấp phù hợp với phong cách và bản sắc riêng của vùng đất này. “Hôm nay, Hưng Thịnh Land công bố tài trợ 100 tỷ để đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch là hành động rất kịp thời. Đây sẽ là một dấu mốc rất quan trọng trong tiến trình hiện thực hóa tham vọng phát triển, đưa Quy Nhơn thành địa phương trọng điểm du lịch trên toàn quốc”, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt nói.

Ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, với vị thế là một trong những “sếu đầu đàn” phát triển du lịch – nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Quy Nhơn, việc Hưng Thịnh Land tiếp tục đồng hành cùng địa phương triển khai các giải pháp đột phá, sáng tạo dựa trên tầm nhìn chiến lược đã được hoạch định là hành động rất đáng hoan nghênh. Đồng thời ông Giang cũng đề nghị Hưng Thịnh Land sẽ có những kết nối thân thiết với Bình Định trong thời gian tới để góp phần đưa Quy Nhơn sớm chinh phục mục tiêu tầm nhìn châu Á.

hung-thinh-land-tai-tro-100-ty-dong-dao-tao-nhan-luc-du-lich-tai-binh-dinh-dulichvnnetvn-baodulich-doi-song-2-1641881161.jpg
Mũi Vi Rồng điểm đến check in không thể bỏ qua (Ảnh ST)

Chia sẻ về sự hợp tác này, Chủ tịch Hưng Thịnh Land Nguyễn Đình Trung cho hay, du lịch Quy Nhơn sở hữu những lợi thế và tiềm năng lớn để trong tương lai không xa có thể trở thành điểm đến hàng đầu châu Á và tầm nhìn vươn xa trên bản đồ du lịch toàn cầu. Để hiện thực hóa được mục tiêu đó, du lịch Quy Nhơn cần phải có nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế. Việc tài trợ nguồn ngân sách này nhằm góp phần đào tạo nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu của du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp tại Quy Nhơn (Bình Định).

Các chuyên gia từng tham gia khai thác phân khúc du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp tại Singapore, châu Âu… nhận định, việc tiên phong tài trợ đào tạo nhân lực du lịch của Hưng Thịnh Land tại Quy Nhơn cho thấy tầm nhìn xa, chiến lược sắc bén và sự thấu hiểu của nhà phát triển bất động sản này trong xu thế du lịch – nghỉ dưỡng hạng sang của Quy Nhơn trong thời gian tới.

“Quy Nhơn sở hữu những cơ hội khổng lồ để trở thành một điểm đến toàn cầu, đặc biệt là cơ hội phát triển du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp. Để phát triển mạnh và bền vững cho phân khúc này, đòi hỏi phải có sự đầu tư đúng mức vào đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao. Dịch vụ 5 sao cần phải xuất phát từ những hoạt động đào tạo “chuẩn” 5 sao. Tôi đánh giá cao tầm nhìn chiến lược này của Hưng Thịnh Land khi đầu tư mạnh vào phân khúc du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp ở Quy Nhơn kèm với việc đầu tư nhanh vào con người ”, TS. Hank Duyverman – Giám đốc Phát triển Học thuật của Pegasus Vietnam, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Pegasus (thuộc Tập đoàn Kinderworld - Singapore) nhìn nhận.

Không chỉ có vậy, Eo gió của Bình Định được biết đến là nơi đón bình minh đẹp nhất Việt Nam. Và, HTV9 đã giới thiệu về Du lịch Bình Định khá hấp dẫn, xin chia sẻ lại để các mọi người cùng tham khảo và lê kế khoạch khám phá du lịch Bình Định trong thời gian tới nhé!

 

 

 

 

Nguồn: Hưng Thịnh Land; HTV9