'Dự án Sunshine Continental' (phường 14, quận 10) chưa từng được sở Xây dựng TP.HCM cấp giấy phép

24/03/2021 10:22

'Dự án Sunshine Continental' (phường 14, quận 10) chưa từng được sở Xây dựng TP.HCM cấp giấy phép, người dân và nhà đầu tư cần cẩn trọng trong các hoạt động đầu tư, mua bán, sang nhượng liên quan đến dự án trên.

du-an-sunshine-continental-phuong-14-quan-10-chua-tung-duoc-so-xay-dung-tphcm-cap-giay-phep-dulichvn-baodulich-bao-du-lich-1616580456.jpg
Dự án Sunshine Continental. Ảnh: Internet.

Báo Tuổi trẻ và Tạp chí Nhà Đầu tư cho biết, dự án Sunshine Continental (phường 14, quận 10) chưa từng được sở Xây dựng TP.HCM cấp giấy phép.

Tuy nhiên, trên một số trang báo online và mạng xã hội có đăng thông tin liên quan đến nội dung quảng cáo mở bán dự án Sunshine Continental quận 10, vị trí mặt tiền đường Thành Thái và đường Tô Hiến Thành, phường 14 quận 10 (chủ đầu tư là Tập đoàn Sunshine Group) để giới thiệu, quảng cáo, rao bán sản phẩm căn hộ, văn phòng, biệt thự, nhà phố cho các nhà đầu tư và thông tin triển khai tuyến phố mua sắm hạng sang dài hơn 200m tại trung tâm quận 10.

Cụ thể, theo báo tuổi trẻ "UBND quận 10 cho biết, hiện quận này chưa nhận được tài liệu pháp lý liên quan đến việc triển khai dự án căn hộ này quận 10 tại khu đất 332 Tô Hiến Thành và chủ trương triển khai tuyến phố đi bộ và mua sắm ẩm thực tại giao lộ Thành Thái và Tô Hiến Thành".

du-an-sunshine-continental-phuong-14-quan-10-chua-tung-duoc-so-xay-dung-tphcm-cap-giay-phep-dulichvn-baodulich-du-lich-viet-nam-du-lich-1616580701.jpg
Khu đất 332 Tô Hiến Thành đang được rào chắn và quảng cáo thành dự án Sunshine Continental - Ảnh: TỰ TRUNG (tuoitre.vn)

Thông tin trên Nhà Đầu tư cũng cho hay, "Sở Xây dựng TP.HCM khẳng định chưa từng cấp Giấy phép xây dựng đối với dự án tại số 332 Tô Hiến Thành, phường 14 quận 10 và chưa ban hành văn bản chấp thuận cho bán sản phẩm căn hộ hình thành trong tương lai đối với dự án Chung cư cao tầng kết hợp Trung tâm thương mại, văn phòng Sunshine Continental tại địa chỉ trên". 

Chủ đầu tư dự án Sunshine Continental tại số 332 Tô Hiến Thành, phường 14 quận 10 là CTCP Thương mại Đầu tư Vimec và đơn vị phát triển dự án là CTCP Tập đoàn Sunshine Sài Gòn. "Chủ đầu tư là CTCP Thương mại Đầu tư Vimec và đơn vị phát triển dự án là CTCP Tập đoàn Sunshine Sài Gòn đã có Công văn gửi Sở Xây dựng, UBND quận 10 và UBND phường 14 quận 10, với nội dung cam kết chưa có chủ trương thực hiện mở bán căn hộ tại dự án" - thông tin trên nhadautu.vn.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, UBND quận 10 đã 3 lần lên tiếng cảnh báo về dự án tại địa chỉ số 332 đường Tô Hiến Thành. Cảnh báo đầu tiên được UBND quận 10 ban hành ngày 10/1/2020, UBND phường 14 đã dựng bảng cảnh báo về việc chưa có dự án tại khu đất trên. Đến giữa tháng 6/2020, UBND quận 10 một lần nữa phát văn bản cảnh báo đến người dân, nhà đầu tư khi xuất hiện thông tin quảng cáo, rao bán bao sang tên căn hộ, nhà ở tại dự án ở địa chỉ trên.

Như vậy, chỉ trong vòng một năm (từ tháng 1/2020 đến nay), UBND quận 10 đã phát 3 văn bản cảnh báo về việc quảng cáo, rao bán nhà ở, văn phòng tại dự án chưa có căn cứ pháp lý ở địa chỉ số 332 đường Tô Hiến Thành.

Hiện trên một số báo điện tử, mạng xã hội đăng thông tin liên quan đến việc Tập đoàn Sunshine Group mở bán văn phòng, biệt thự, nhà phố tại dự án trên và triển khai tuyến phố đi bộ, mua sắm hạng sang dài 200m tại trung tâm quận 10.

UBND quận 10 đã thông báo đến người dân về hoạt động đầu tư xây dựng và quảng cáo không đúng quy định tại khu đất trên nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tránh thiệt hại về tài sản. Nay UBND quận 10 thông tin rộng rãi để người dân và nhà đầu tư được biết, góp phần ngăn chặn các hoạt động đầu tư, mua bán, sang nhượng liên quan đến dự án trên. (tuoitre.vn)

 

Bạn đang đọc bài viết "'Dự án Sunshine Continental' (phường 14, quận 10) chưa từng được sở Xây dựng TP.HCM cấp giấy phép" tại chuyên mục Dự án. Tin bài cộng tác vui lòng liên hệ hotline 0914.669.550 hoặc gửi về email dulichvn20@gmail.com.