Văn Thanh 'Không có áp lực phải đoạt Cup để chia tay HLV Park' - Trận đấu giữa Lào và Việt Nam diễn ra vào lúc 19h30 ngày 21/12

Khôi 2019
LàoTheo hậu vệ Vũ Văn Thanh, tuyển Việt Nam không bị áp lực việc phải vô địch AFF Cup 2022 để làm quà chia tay HLV Park Hang-seo.
Vũ Văn Thanh (phải) tập trên sân phụ SVĐ Quốc gia Lào ngày 18/12. Ảnh: Lâm Thỏa

Vũ Văn Thanh (phải) tập trên sân phụ SVĐ Quốc gia Lào ngày 18/12. Ảnh: Lâm Thỏa

HLV Park Hang-seo không gia hạn hợp đồng, nên AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng ông dẫn dắt tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc từng bày tỏ lo ngại chuyện ông sắp nghỉ sẽ ảnh hưởng tâm lý các cầu thủ. Tuy nhiên, Văn Thanh cho biết điều này không xảy ra.

Thông tin trên Vnxepress của tác giả Lâm Thỏa: "Chuyện AFF Cup 2022 là giải đấu cuối của thầy Park không ảnh hưởng gì tới tâm lý toàn đội. Chúng tôi không nặng nề", Văn Thanh nói trước buổi tập thứ hai tại Vientiane chiều nay 18/12. "Nói chuyện với toàn đội, HLV Park bảo đừng vì đây là giải cuối của thầy mà đặt nặng vấn đề thành tích. Thầy mong các cầu thủ cứ thi đấu sao cho thoải mái nhất, không để bị tâm lý".

HLV Park ký hợp đồng với VFF cuối năm 2017. Ông mở ra giai đoạn thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi về nhì ở giải U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, giành HC vàng SEA Games 2019 và 2021.

HLV Park Hang-seo chỉ đạo tuyển Việt Nam tập buổi thứ hai tại Lào hôm 18/12. Ảnh: Lâm Thỏa

HLV Park Hang-seo chỉ đạo tuyển Việt Nam tập buổi thứ hai tại Lào hôm 18/12. Ảnh: Lâm Thỏa

Tại AFF Cup 2022, Việt Nam sẽ đấu chủ nhà Lào trong ngày ra quân 21/12. Dù đội chưa từng thua đối thủ này, Văn Thanh vẫn tỏ ra thận trọng. Anh cho hay: "Trận đầu tiên ở mọi giải đấu luôn khó khăn. Để có kết quả tốt nhất, Ban huấn luyện có những đấu pháp cụ thể và cho đội tập luyện, chuẩn bị kỹ. Chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích đối thủ trong ngày mai".

Theo đánh giá của Văn Thanh, nguy hiểm nhất bên phía tuyển Lào là tiền đạo Billy Ketkeophomphone. Cầu thủ này sinh năm 1990 tại Pháp, từng chơi cho nhiều CLB ở đây như Strasbourg, Angers, Auxerre... Billy cao 1m80, được triệu tập vào đội tuyển Lào năm 2021 để đá AFF Cup 2020 (hoãn một năm do Covid-19), và ra mắt trong trận thua Việt Nam 0-3.

"Billy có chuyên môn tốt nhất tuyển Lào, là cầu thủ nguy hiểm nhất. Cầu thủ này cao, mạnh không chiến", Văn Thanh nói về đối thủ.

Tại AFF Cup 2022, Văn Thanh sẽ phải cạnh tranh gắt gao với Hồ Tấn Tài cho vị trí hậu vệ phải. Tuy nhiên, cầu thủ trưởng thành từ HAGL sẽ chỉ cố gắng thể hiện tốt nhất, còn việc chọn dùng ai, phù hợp với từng trận đấu, từng đối thủ là do HLV Park quyết định.

Trận đấu giữa Lào và Việt Nam diễn ra vào lúc 19h30 ngày 21/12.