Triển lãm điêu khắc của Chihuly tại Gardens by the Bay

Huy Hoàng
Bài viết: 114

Dale Chihuly, nghệ sĩ người Mỹ nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc bằng thủy tinh thổi khổng lồ, sẽ giới thiệu triển lãm khu vườn lớn đầu tiên ở châu Á tại Gardens by the Bay vào tháng 5.

  tl-1619438501.png
  Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 1/5 đến ngày 1/8 với 25 tác phẩm sắp đặt quy mô lớn của nghệ sĩ

  Dale Chihuly: Glass In Bloom (tạm dịch: Hoa thủy tinh nở) sẽ mở cửa từ ngày 1/5 đến ngày 1/8 với 25 tác phẩm sắp đặt quy mô lớn của nghệ sĩ, cũng như hơn 80 tác phẩm điêu khắc trên bệ và tác phẩm hai chiều.

  Công trình quy mô lớn này có chiều cao lên tới 10m và nặng tới 3.600kg. Chúng sẽ được vận chuyển trực tiếp từ Seattle và được lắp đặt tại chỗ trong nhà kính Flower Dome của Gardens by the Bay, nhà kính Cloud Forest và các khu vườn ngoài trời.

  Trong số các tác phẩm được trưng bày có Mặt trời lặn, Mặt trăng, được giới thiệu lần gần nhất tại triển lãm Chihuly In The Light Of Jerusalem 2000; Ethereal White Persians and Cloud Forest Persians, ra mắt vào năm 2019 tại Vườn Bách Thảo Hoàng Gia, Kew, ở Luân Đôn.

  Ông Chihuly, năm nay đã 80 tuổi, chia sẻ: “Tôi rất vui khi được giới thiệu tác phẩm của mình ở một địa điểm năng động như Singapore. Thế giới tự nhiên luôn là nguồn sáng tạo vô tận, và là nguồn cảm hứng cho tôi khi có thể đưa tác phẩm của mình triển lãm tại khu vườn đô thị này”.  

  Chihuly, người đi đầu trong nghệ thuật điêu khắc thủy tinh với tác phẩm nằm trong hơn 200 bộ sưu tập bảo tàng trên toàn thế giới, đã có mặt ở Singapore.

  Các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của ông được trưng bày tại Resorts World Sentosa và The Ritz-Carlton Millenia Singapore.

  Dale Chihuly: Glass In Bloom được tổ chức bởi Hustle & Bustle, hỗ trợ bởi Tổng cục Du lịch Singapore và được trình bày bởi Bank of Singapore và OCBC Premier Private Private Client.

  Phó chủ tịch OCBC Ching Wei Hong cho biết: "Với việc biên giới bị đóng cửa và việc đi lại bị hạn chế do đợt bùng phát Covid-19, nhiều người trong chúng ta đã không thể tiếp cận các buổi biểu diễn và nghệ thuật đẳng cấp thế giới ở nước ngoài.

  “Chúng tôi hy vọng những tác phẩm tuyệt đẹp và bất chấp trọng lực bằng thủy tinh thể hiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng của con người trong các kiệt tác của Dale Chihuly sẽ mang lại niềm vui cho mọi người trong thời gian đầy thử thách này”.