Tọa đàm “Sinh viên Kinh tế: Học gì, làm gì?”

30/03/2021 16:01

Spiderum & TopCV, RMIT Việt Nam vừa tổ chức tọa đàm chủ đề Sinh viên Kinh tế: Học gì, làm gì? nhân dịp ra mắt cuốn sách “Người trong muôn nghề: Ngành Kinh tế có gì?”.

nguoi-trong-muon-nghe-nganh-kinh-te-co-gi-sinh-vien-kinh-te-hoc-gi-lam-gi-dulichvn-baodulich-tapchidulich-dulichvn-1-1617093736.jpg
Tọa đàm chủ đề Sinh viên Kinh tế: Học gì, làm gì? đưcọ tổ chức nhân dịp ra mắt cuốn sách “Người trong muôn nghề: Ngành Kinh tế có gì?”.

Tọa đàm đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm đến ngành Kinh tế.

Theo diễn giả Trần Việt Anh (Founder Spiderum.com), trước khi lựa chọn ngành nghề, nhiều bạn trẻ thường đặt ra những câu hỏi liên quan đến ngành nghề mình quan tâm. Chẳng hạn như: Sinh viên ngành Kinh tế: Học gì, làm gì?...  Hiểu được điều này, đầu năm mới 2021, đội ngũ Spiderum phối hợp với TopCV đã giới thiệu cuốn sách "Người trong muôn nghề: Ngành Kinh tế có gì?". Đây là cuốn sách đầu tiên trên thị trường đem đến bức tranh toàn cảnh về ngành Kinh tế cũng như lộ trình phát triển của các vị trí nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này.

nguoi-trong-muon-nghe-nganh-kinh-te-co-gi-sinh-vien-kinh-te-hoc-gi-lam-gi-dulichvn-baodulich-tapchidulich-dulichvn-4-1617093817.jpg

Tại tọa đàm, Spiderum và các vị diễn giả đã cùng nhau trả lời những thắc mắc, băn khoăn của các bạn trẻ cũng như các vị phụ huynh về chuyện hướng nghiệp Ngành Kinh tế, thông tin tổng quan về ngành cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai và cơ hội việc làm dành cho các bạn trẻ. Cùng với đó là những chia sẻ rất thực tế của các vị diễn giả về câu chuyện nghề nghiệp, cách phát triển bản thân mà họ đã từng áp dụng và những khó khăn từng trải qua khi lăn lộn trong nghề.

nguoi-trong-muon-nghe-nganh-kinh-te-co-gi-sinh-vien-kinh-te-hoc-gi-lam-gi-dulichvn-baodulich-tapchidulich-dulichvn-1617093847.jpg

Cụ thể là câu chuyện về tiết kiệm thời gian cũng như phương pháp học tập của diễn giả Vũ Minh Trà (Founder Babyhop). Kinh nghiệm quản lý nhân sự của diễn giả Trần Việt Anh. Theo diễn giả, trong quản lý nhân sự cần phải thể hiện mình là ‘Nhện’ chứ không phải ‘Nhím’ hay ‘Cáo’. Đặc biệt, Chủ tịch HĐQT công ty Tư vấn Quản lý OCD, Đồng sáng lập các edtech startup OMT và KidsOnline Đậu Thúy Hà đã chia sẻ những tiêu chí về việc tuyển chọn nhân sự qua việc quan sát chính các bạn đang tham gia tọa đàm.

 

“Người trong muôn nghề: Ngành Kinh tế có gì?” là cuốn sách thứ 3 nằm trong series sách hướng nghiệp “Người trong muôn nghề” do Spiderum và TopCV thực hiện. 3 phần của cuốn sách sẽ đi sâu vào từng chủ đề: Một thoáng kinh tế, Muôn nẻo đường nghề, Câu chuyện và góc nhìn. 

nguoi-trong-muon-nghe-nganh-kinh-te-co-gi-sinh-vien-kinh-te-hoc-gi-lam-gi-dulichvn-baodulich-tapchidulich-dulichvn-011-1617094639.jpg

Cuốn sách là tập hợp 21 bài viết chứa đựng những chia sẻ “thật và chất” của các tác giả - những người trực tiếp hoạt động trong đa dạng các vị trí liên quan đến khối Kinh tế. Họ ở đủ mọi độ tuổi, vị trí công việc, địa lý, giới tính: Từ những người vào nghề vài năm tới các đàn anh 30 năm trong nghề; Từ người học tập tại nước ngoài cho đến các bạn tốt nghiệp trong nước; Từ người làm giảng viên, nghiên cứu cho đến các doanh nhân lăn lộn thương trường; Từ chuyên gia đầu ngành Kinh tế của Việt Nam cho đến những người có bộ óc “sừng sỏ” trong đầu tư, kinh doanh ở nước ngoài,...

nguoi-trong-muon-nghe-nganh-kinh-te-co-gi-sinh-vien-kinh-te-hoc-gi-lam-gi-dulichvn-baodulich-tapchidulich-dulichvn-021-1617094680.jpg

Cuốn sách là bức tranh toàn cảnh về các vị trí công việc, thông qua hơn 200 trang sách tập hợp bài viết của nhiều tác giả. Đó là những chia sẻ đa dạng về các vị trí liên quan đến khối ngành Kinh tế từ các tác giả với nhiều năm kinh nghiệm, đi từ những ngành nghề “truyền thống” như Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kiểm toán, Sales, Marketing, Nhân sự, Xuất nhập khẩu,... cho đến những công việc thú vị khác: Tư vấn quản trị, Chuyên viên đầu tư, Thương mại điện tử, Nghiên cứu, Làm chính sách, Khởi nghiệp,... Thông qua cuốn sách, bạn có thể nhìn nhận được sự phù hợp của bản thân với khối ngành này cũng như những hành trang cần có nếu muốn theo đuổi ngành Kinh tế.

Cuốn sách sẽ giúp bạn gạt bớt những hoang mang, rối ren khi chọn ngành, chọn nghề thông qua việc nắm bắt tổng quan về lĩnh vực Kinh tế cũng như thấu hiểu chính bản thân.

Sau khi ra mắt, "Người trong muôn nghề: Ngành Kinh tế có gì?" đã bán được hơn 5000 bản cùng nhiều phản hồi tích cực từ bạn đọc.

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Tọa đàm “Sinh viên Kinh tế: Học gì, làm gì?”" tại chuyên mục Chuyển động. Tin bài cộng tác vui lòng liên hệ hotline 0914.669.550 hoặc gửi về email dulichvn20@gmail.com.