"Nhịp đập Israel" sẽ diễn ra tại Hà Nội hôm 3/6

Khải Bình
Ban nhạc nổi tiếng của Israel là Ice Hokku sẽ có buổi biểu diễn đầu tiên tại Hà Nội vào ngày 3/6 tới đây. Đây là cơ hội để những người yêu âm nhạc và yêu mến đất nước Israel trải nghiệm "nhịp đập" và văn hoá Israel.

"Nhịp đập Israel" sẽ diễn ra tại Hà Nội hôm 3/6

Tay guitar Anton Dmitriev và ca sĩ Julia Garnits không chỉ là một bộ đôi nghệ sĩ mà còn là một cặp đôi ngoài đời thực. Năng lượng kết nối của họ cùng nhau được cảm nhận rõ ràng trên và ngoài sân khấu. Cùng nhau họ lập nên nhóm nhạc điện tử "Ice Hokku", thường xuyên cháy vé các buổi hòa nhạc ở Tel Aviv, Israel. Lần này họ sẽ biểu diễn tại Việt Nam vào ngày 3/6, sau chuyến lưu diễn châu Âu.

Khi được hỏi về chuyến lưu diễn Đông Nam Á, họ trả lời: "Chúng tôi rất vui mừng được biểu diễn ở đây. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến thăm Việt Nam sau một thời gian dài lưu diễn châu Âu. Chúng tôi hy vọng khán giả sẽ yêu thích show diễn của chúng tôi cũng giống như chúng tôi yêu thích biểu diễn trước các bạn”. “Khi nhận được lời mời, chúng tôi không đắn đo suy nghĩ. Chúng tôi rất thích ý tưởng đến Việt Nam như bao người Israel khác", Anton Dmitriev hào hứng nói.

Bộ đôi đến từ Israel, nơi có nền âm nhạc phát triển. Đặc biệt ở Tel Aviv, vào bất kỳ đêm nào, người ta có thể thưởng thức âm nhạc. Vì thế thành phố này được gọi là "Thành phố không bao giờ ngủ". Từ 7 giờ tối đến 7 giờ sáng Thứ Năm, Thứ Sáu hoặc Thứ Bảy, bạn có thể thưởng thức nhạc sống không ngừng nghỉ: dàn DJ, live show Indie và các buổi trình diễn thuộc mọi thể loại.

Garnits chia sẻ: "Mặc dù các tụ điểm biểu diễn lớn có sự góp mặt của các nghệ sĩ Israel chính thống, nhưng phần lớn âm nhạc mang tính độc lập và có nhiều sự hợp tác". Nền âm nhạc độc lập ở Tel Aviv, hay 'ngầm' như cách gọi của người dân địa phương, đang phát triển mạnh. Israel là một đất nước nhỏ bé nhưng lại có rất nhiều nhạc sĩ tài năng.

Lần này khi ban nhạc tới Hà Nội cho một show diễn mở, đã có một không khí đầy phấn khích. "Ice Hokku là sự thể hiện hoàn hảo của văn hóa và thái độ của người Israel. Họ mang âm hưởng địa phương của khu vực chúng tôi nhưng pha trộn một chút đổi mới trong cách phối nhạc. Sử dụng một bộ lặp và công nghệ, họ giới thiệu một âm thanh mới mà tôi chắc chắn rằng giống như ở Israel, khán giả trẻ Việt Nam cũng sẽ yêu thích”, tùy viên văn hóa Israel giải thích.

Ice Hokku lớn lên trong âm nhạc phương Tây và lấy cảm hứng từ tính xác thực của Israel và Trung Đông. Tên của ban nhạc là một cách chơi chữ, một sự pha trộn vui tươi giữa thơ Nhật Bản Hokku và môn khúc côn cầu trên băng. Ice Hokku sử dụng bộ lặp cùng với âm thanh điện tử. Sự kết hợp giữa guitar, đàn synth, trống điện tử và nhiều lớp giọng hát tạo nên một trải nghiệm âm nhạc độc đáo. Âm nhạc của bộ đôi chủ yếu là những bản nhạc pop bằng tiếng Anh và tiếng Do Thái với giọng hát nội lực, sáng tạo.

Ice Hokku được thành lập vào năm 2016 và đóng tại Israel từ năm 2017. Bộ đôi đã phát hành album live đầu tay Fikus 2, hai EP, ba đĩa đơn, bốn video và năm buổi diễn ghi âm trực tiếp. Họ đã có khoảng 150 buổi biểu diễn ở Tel Aviv, Jerusalem, Haifa và nhiều thành phố khác trên khắp Israel, bán hết vé các buổi biểu diễn của họ. Năm 2022, Ice Hokku đã tham gia Lễ hội giới thiệu âm nhạc quốc tế của Israel. Trong năm ngoái, họ đã đi lưu diễn châu Âu, thăm Berlin, Budapest, Praha, Kazakhstan, v.v.

"Ice Hokku" dự kiến sẽ được biểu diễn lần đầu tiên tại Việt Nam tại Turtle Lake Brewing Company, Hà Nội vào 21:00 ngày 3 tháng 6.

Israeli Beats in Hanoi Capital

Guitarist Anton Dmitriev and Singer Julia Garnits are not only a duo of musicians but also a couple in real life. Their magnetic energy together is felt on and off stage. The partners in the electro-pop band "Ice Hokku", regularly sell out concerts in Tel Aviv. This time they are going to be performing in Vietnam on the third of June, following their tour of Europe.

nhip-dap-israel-se-dien-ra-tai-ha-noi-hom-36-dien-dan-du-lich-dulichvn-2-1685268463.png
 

When asked about touring South East Asia they replied "We are so excited about performing here. This is our first-time visiting Vietnam after a long period of touring Europe. We hope the audience will enjoy a festive concert with us as much as we will enjoy to perform for them". "When we got the invitation, we didn’t think twice. We were just in love with the idea of coming to Vietnam like so many other Israelis" Anton Dmitriev added enthusiastically.

The duo comes from Israel, where there is a very developed music scene. Specifically in Tel Aviv, on any given night one can enjoy music. For good reason it Is called "The city that never sleeps". From 7pm to 7am on a Thursday, Friday or Saturday you can enjoy non-stop live music: DJ sets, Indie live shows and concerts of all genres.

"While larger venues feature mainstream Israeli artists, a lot of the music is independent and features a lot of collaborations" Garnits told us. The indie music scene in Tel Aviv, or ‘underground’ as it is referred to locally, is on a very high level. Israel is such a small country and yet there are so many talented musicians.

nhip-dap-israel-se-dien-ra-tai-ha-noi-hom-36-dien-dan-du-lich-dulichvn-1-1685268501.png
 

This time there is excitement about them arriving in Hanoi for an open live concert. "Ice Hokku are the perfect expression of the Israeli culture and attitude. They bring the local sounds of our region but blend in a touch of innovation in the mix. Using a looper and technology they introduce a new sound that I am sure that just as in Israel, the young Vietnamese audience will love as well" explained the Israeli cultural attaché.

Ice Hokku grew up on Western music and draw inspiration from the authenticity of Israel and the Middle East. The band’s name is a pun, a playful mix of Japanese poetry Hokku and ice hockey. Ice Hokku are Israeli live-looping artists with an electronic-acoustic sound. The mix of guitars, synthesizers, drum machines, and voice layers create a unique musical experience. The music of the duo is mostly pop songs in English and Hebrew with powerful, creative vocals.

Ice Hokku was created in 2016, and it has been based in Israel since 2017. The duo released their debut live album Fikus 2, two EPs three singles, four clips and five live sessions. They played around 150 shows in Tel Aviv, Jerusalem, Haifa, and many more cities around Israel, selling out their shows. In 2022 Ice Hokku took part in the international Israel Music Showcase Festival. During the last year they toured Europe, visiting Berlin, Budapest, Prague, Kazakhstan and more.

"Ice Hokku" is scheduled to perform for the first time in Vietnam at Turtle Lake Brewing Company. 3rd of June 21:00h.

Nguồn: Embassy of Israel