"Golfer Nguyễn Anh Minh" vô địch VCK Faldo Series Châu Á

Tuấn Anh
Dù điều kiện thời tiết nắng nóng, vòng thi đấu cuối cùng với số điểm Gross 67 đã đưa Nguyễn Anh Minh giành danh hiệu cao nhất tại Vòng Chung kết Faldo Series Châu Á diễn ra tại Laguna Golf Lăng Cô - sân nhà của giải kể từ năm 2017.

"Golfer Nguyễn Anh Minh" vô địch VCK Faldo Series Châu Á

golfer-nguyen-anh-minh-vo-dich-vck-faldo-series-chau-a-dien-dan-du-lich-dulichvn-1682414800.jpg
Nguyễn Anh Minh (16 tuổi) là golf thủ trẻ Việt Nam đầu tiên giành chức vô địch Faldo Series Châu Á

Dưới cái nắng gay gắt của miền Trung, Nguyễn Anh Minh đã xuất sắc vượt qua những đối thủ nặng ký để giành chiến thắng đầy thuyết phục trong Vòng Chung kết Faldo Series Châu Á vừa kết thúc chiều 21/4 vừa qua.

Dù điều kiện thời tiết nắng nóng, vòng thi đấu cuối cùng với số điểm Gross 67 đã đưa Nguyễn Anh Minh giành danh hiệu cao nhất tại Vòng Chung kết Faldo Series Châu Á diễn ra tại Laguna Golf Lăng Cô - sân nhà của giải kể từ năm 2017.

Ở tuổi 16, Nguyễn Anh Minh đã làm nên lịch sử khi trở thành người Việt Nam đầu tiên lên ngôi Vô địch giải Faldo Series Châu Á, cách biệt 5 gậy so với người về nhì Isaac Lam của Hong Kong.

Theo sát ngay phía sau là golf thủ trẻ Lê Khánh Hưng và Yung-Cheng Lo (Đài Loan), cả hai xếp ở vị trí đồng hạng ba. Các golf thủ Việt Nam khác có mặt trong top 10 là Nguyễn Đăng Minh (vị trí thứ 8) và Nguyễn Đức Sơn (vị trí thứ 9).

Minh được xem là một hình mẫu về sự kiên định trong suốt giải đấu gậy 54 lỗ quy tụ rất nhiều các golf thủ trẻ tài năng đến từ tám quốc gia châu Á. Màn trình diễn đáng kinh ngạc của Nguyễn Anh Minh đã được Huyền thoại người Anh Nick Faldo đánh giá cao. Là huyền thoại 6 lần vô địch giải Major, Ngài Nick Faldo chính là người sáng lập Faldo Series và là nhà thiết kế sân golf Laguna Golf Lăng Cô.

golfer-nguyen-anh-minh-vo-dich-vck-faldo-series-chau-a-dien-dan-du-lich-2-dulichvn-1682414800.jpg
Nhà vô địch được trao thưởng bởi Nick Faldo - người sáng lập Faldo Series và Adam Calver - Giám đốc Golf và Tiếp thị điểm đến tại Laguna Lăng Cô

Ngài Faldo nhận xét: “Minh sẽ còn tiến xa hơn nữa. Tuần trước trời rất nóng và thời tiết vô cùng khắc nghiệt nhưng màn thể hiện của cậu ấy thật đáng kinh ngạc. Sự quyết tâm và kỹ năng của Minh cũng như tài năng của tất cả các golf thủ tham gia giải năm nay là những tín hiệu tốt đối với thể thao trẻ Việt Nam và châu Á.”

Minh và những người chiến thắng ở các độ tuổi khác nhau sẽ tới Abu Dhabi để tiếp tục thi đấu với những golf thủ trẻ từ khắp nơi trên thế giới tại Vòng Chung kết Faldo Junior Tour Europe Grand Final sẽ được tổ chức vào tháng 11 tại Al Ain Equestrian Shooting & Golf Club ở UAE.

Được thành lập bởi Faldo sau chiến thắng của ông tại Giải US Masters năm 1996, Faldo Series được công nhận là series nghiệp dư toàn cầu duy nhất dành cho nam và nữ. Các golf thủ từ 12 đến 21 tuổi có cơ hội thử sức mình với nhiều đối thủ tài năng trên toàn thế giới.

Giải Faldo Series đã được chứng minh là con đường để các golf thủ trẻ đi đến thành công nhanh nhất. Hơn 70 golf thủ của Faldo Series hiện đang thi đấu trong các giải đấu chuyên nghiệp. Các golf thủ sáng giá nhất từng chiến thắng giải Major có thể kể đến như Rory McIlroy, Danny Willett và Yani Tseng và nhiều cái tên quen thuộc khác bao gồm Tyrell Hatton, Joaquin Niemann, Eddie Pepperell, Li Haotong, Mel Reid, Carly Booth và Nasa Hataoka.

golfer-nguyen-anh-minh-vo-dich-vck-faldo-series-chau-a-dien-dan-du-lich-3-dulichvn-1682414800.jpg
Giải đấu năm nay quy tụ rất nhiều các golf thủ trẻ tài năng đến từ tám quốc gia châu Á

Nhận thấy tài năng của giới trẻ châu Á, vòng đấu dành cho các golf thủ trẻ tuổi toàn cầu được mở rộng sang châu Á vào năm 2006. Kể từ đó, Laguna Lăng Cô đóng vai trò quan trọng với tư cách là địa điểm tổ chức của Vòng chung kết Faldo Series Châu Á, khẳng định vị thế của sân golf có thiết kế đặc trưng nhất trong các sân golf do Nick Faldo thiết kế.

Ông Adam Calver, Giám đốc Golf và Tiếp thị điểm đến tại Laguna Lăng Cô cho biết: “Việc chúng tôi đăng cai tổ chức các Vòng chung kết Faldo Series Châu Á trong thời gian dài, thể hiện mong muốn hỗ trợ hết mình của chúng tôi đối với việc phát triển tài năng trẻ Việt Nam và Đông Nam Á. Vì vậy, thật vui khi chứng kiến màn trình diễn xuất sắc của nhà vô địch Nguyễn Anh Minh cũng như chứng kiến 4 golf thủ Việt Nam lọt top 10 trong giải năm nay. Tương lai của bộ môn golf ở Việt Nam thật rất có tiềm năng.”

Vòng chung kết Faldo Series năm nay là kết quả xứng đáng sau chặng đường chứng kiến các nam nữ golf thủ trong độ tuổi từ 12 đến 21 tranh tài tại các sự kiện Faldo Series Châu Á để giành điểm trên Bảng xếp hạng Golf Nghiệp dư Thế giới (WAGR).

Ông Adam Calver chia sẻ thêm: “Faldo Series được công nhận là một trong những giải đấu quan trọng nhất thế giới dành cho các golf thủ trẻ tuổi trên toàn cầu. Tương lai của bộ môn golf phụ thuộc vào những tài năng trẻ và châu Á có tiềm năng rất lớn để phát triển các nhà vô địch thế giới trong tương lai. Do đó, chúng tôi rất vinh dự được tiên phong trong những nỗ lực này cùng với Ngài Nick Faldo”.