Đêm nhạc Trịnh khán giả có vé không được xem, ban tổ chức xin rút kinh nghiệm

Vân Nguyễn
Ban tổ chức Festival Huế 2022 và Ban tổ chức chương trình đêm nhạc Trịnh Công Sơn đã lên tiếng trước sự cố khán giả có vé vẫn không được vào xem đêm nhạc. Bài viết trên người đưa tin đã thông tin về sự cố này.

Cụ thể, nội dung bài viết trên Người đưa tin như sau:

Liên quan đến vụ việc "Nhiều khán giả ở Huế có vé vẫn không được vào xem đêm nhạc Trịnh", chiều 28/6, Ban tổ chức Festival Huế 2022 cùng Ban tổ chức chương trình đêm nhạc Trịnh Công Sơn đã gửi lời xin lỗi tới các phóng viên, các khán giả vì sự cố liên quan đến quá trình soát vé của chương trình.

Theo Ban tổ chức Festival Huế, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn tối 27/6 là hoạt động cộng đồng, vé được mời hoặc phát miễn phí chứ không bán. Tại thời điểm gần bắt đầu chương trình, nhận thấy các khán đài vẫn còn chỗ trống, do công tác phối hợp giữa các lực lượng an ninh, bảo vệ và kiểm soát vé của Ban tổ chức chương trình chưa được nhịp nhàng nên đã có lúc mở rào chắn cho khán giả vào tự do quá đông gây nguy cơ mất an toàn cho khu vực các khán đài.

Văn hoá - Đêm nhạc Trịnh- Khán giả có vé không được xem: Ban tổ chức xin rút kinh nghiệm

Nhiều khán giả cảm thấy rất bức xúc khi họ có vé mời lẫn vé VIP vẫn không được vào xem đêm nhạc Trịnh Công Sơn.

"Do số giấy mời mà Ban tổ chức chương trình phát hành chiếm hết các khán đài nên khi có thêm khán giả không có giấy mời vào thì đã gây quá tải. Trước tình hình đó lực lượng bảo vệ buộc phải chặn các cổng ra vào để hạn chế rủi ro xảy ra đối với số đông bên trong, nếu khán giả tiếp tục chen chân lên khán đài. Vì vậy có trường hợp khán giả có giấy mời đến sát giờ biểu diễn và phóng viên được cấp thẻ tác nghiệp của Ban tổ chức Festival Huế không vào được khu vực phía trong", Ban Tổ chức Festival Huế chia sẻ.

Cũng theo Ban tổ chức Festival Huế, đây là một sự cố không đáng có, với tinh thần cầu thị và lắng nghe, Ban tổ chức Festival Huế đã cùng Ban tổ chức chương trình xem xét, rút kinh nghiệm để đảm bảo sự phối hợp giữa các lực lượng được nhịp nhàng, đồng bộ hơn và không tái diễn trường hợp tương tự ở những chương trình khác.

Như tin đã đưa, tối 27/6, tại Quảng trường Ngọ Môn, Kinh thành Huế đã diễn ra chương trình đêm nhạc Trịnh Công Sơn, đây là chương trình nằm trong khuôn khổ tuần lễ Festival Huế 2022.
Chương trình đêm nhạc Trịnh Công Sơn được ban tổ chức bố trí sân khấu chính cùng nhiều vị trí chỗ ngồi cho khán giả đến tham dự ở các khán đài. Để vào được khu vực diễn ra chương trình, khán giả phải có vé vào cửa và được lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ.
Theo ghi nhận của PV, tại thời điểm chương trình chuẩn bị diễn ra, rất nhiều người dân có mặt ở ngoài khu vực sân khấu đã tỏ ra rất bức xúc khi họ xuất trình vé ở khu vực kiểm soát để vào tham dự chương trình thì bị lực lượng chức năng không cho vào.
Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế, Phó Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 cho biết, ông đã nắm được thông tin của vụ việc, đây là sự việc hết sức đáng tiếc, bởi vì sự mong mỏi của khán giả vượt quá khả năng đáp ứng của khu vực khán đài.