YouTube Kids dễ dàng kiểm soát nội dung, thời gian trẻ xem video

Xuân Cường
YouTube vừa ra mắt ứng dụng YouTube Kids với các nội dung đã được chọn lọc phù hợp dành riêng cho trẻ em Việt Nam. Đặc biệt các bậc cha mẹ có thể dễ dàng kiểm soát nội dung cũng như thời gian cho con mình xem video.
Dễ dàng kiểm soát nội dung, thời gian trẻ xem video với YouTube Kids - Ảnh 1.

Các em bé được thỏa thích trải nghiệm kênh YouTube Kids vừa ra mắt tại Việt Nam - Ảnh: ĐỨC THIỆN

YouTube Kids mang đến những bộ sưu tập các kênh uy tín với sự đa dạng về chủ đề, từ nghệ thuật; thủ công đến âm nhạc, thể thao, học tập và nhiều hơn thế nữa. Nhờ đó, phụ huynh có thể dễ dàng chọn lọc những kênh và đề tài muốn con mình tiếp cận.

Đặc biệt, YouTube Kids có các chế độ tùy chọn vào ứng dụng giúp kiểm soát trải nghiệm của trẻ và cấp quyền điều khiển cho phụ huynh. Cụ thể:

- Tắt/mở chức năng tìm kiếm: Phụ huynh có thể tắt chức năng tìm kiếm trong ứng dụng YouTube Kids bất cứ lúc nào nhằm giới hạn nội dung/chủ đề xem của con mình trong những kênh đã được đội ngũ YouTube Kids giám định. Điều này đồng nghĩa rằng kết quả tìm kiếm sẽ không bao gồm nội dung/chủ đề nằm ngoài những nội dung được cho phép của phụ huynh trên ứng dụng YouTube Kids.

- Tài khoản trẻ em: Phụ huynh có thể tạo nhiều tài khoản trẻ em cho các con của mình. Trẻ sẽ thích thú với việc có một tài khoản riêng với những video và gợi ý riêng. Tính năng này đặc biệt hữu dụng đối với các thiết bị được nhiều trẻ sử dụng chung.

- Tùy chỉnh mật khẩu cho trẻ: Trẻ em thường muốn được độc lập, vì thế chúng tôi cho phép chúng thiết lập một mật khẩu cá nhân riêng để đăng nhập vào tài khoản của mình. Chúng có thể ngăn em trai hoặc em gái truy cập tài khoản, nhưng phụ huynh vẫn có thể dùng mật khẩu của mình để đăng nhập vào ứng dụng.

- Quản lý thời gian: Hãy để ứng dụng này thay bạn đóng vai người "kiểm soát gắt gao" với chế độ quản lý giờ tích hợp nhằm giới hạn thời gian xem của trẻ. Ứng dụng sẽ cảnh báo trẻ khi sắp hết thời lượng sử dụng, do đó bạn sẽ không phải tốn thời gian nhắc nhở trẻ.

Nguồn tuoitre